Home>Tin tức>Người dân cần cảnh giác với hóa chất diệt côn trùng giả

Người dân cần cảnh giác với hóa chất diệt côn trùng giả

Người dân cần cảnh giác với hóa chất diệt côn trùng giả. Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo các cơ sở y tế cũng như người dân chỉ mua những hóa chất, chế phẩm đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành. Còn hiệu lực và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng thể hiện trên nhãn sản phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu sử dụng sai hướng dẫn.

Người dân cần cảnh giác với hóa chất diệt côn trùng giả

Người dân cần cảnh giác với hóa chất diệt côn trùng giả

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay. Để phòng chống lại các loại côn trùng gây hại trong gia đình như diệt muỗi, ruồi, muỗi, gián…,Đặc biệt để phòng dịch bệnh sốt xuất huyết, không ít người dân sử dụng hóa chất để diệt muỗi, loăng quoăng… Tuy nhiên, có tình trạng người dân mua phải hóa chất rởm, diệt côn trùng nhưng không chết. 

Do đó, Bộ Y tế cảnh báo các cơ sở y tế cũng như người dân chỉ mua những hóa chất, chế phẩm đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành còn hiệu lực. Và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng thể hiện trên nhãn sản phẩm.

“Khi mua sắm và lựa chọn hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, phải kiểm tra thông tin sản phẩm. Nhãn sản phẩm, kết quả khảo nghiệm, kiểm nghiệm và hiệu lực diệt đối với loài côn trùng nào, phổ tác dụng, đối tượng sử dụng”, Đại diện Cục Quản lý môi trường y tế cho hay. 

Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng có thể gây độc với người tiếp xúc qua đường hô hấp- đường thở. Đường tiêu hóa (ăn uống) hoặc qua da do tiếp xúc hoặc do phát tán, bốc hơi trong không khí.

Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng còn độc hại và gây ô nhiễm môi trường. Có thể làm ô nhiễm nước uống, thức ăn hoặc đất khi đổ, hoặc thải bỏ ra ngoài không đúng quy định. 

Theo Bộ Y tế, người dân cần được hướng dẫn sử dụng an toàn để đảm bảo hóa chất. Chế phẩm diệt côn trùng không gây hại cho người và môi trường xung quanh.

Tin liên quan

Dịch vụ diệt muỗi

Dịch vụ diệt gián

Dịch vụ diệt mối

dịch vụ diệt chuột

Dịch vụ diệt ruồi

Liên hệ đến công ty Thái Bình Dương Xanh để được tư vấn dịch vụ diệt côn trùng nhanh nhất

Công ty chúng tôi mang lại những phương án tối ưu. Dịch vụ cung cấp thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất, đồng thời có đầy đủ mọi máy móc để làm việc hiệu quả

Hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi nếu quý khách cần diệt côn trùng tại Tp HCM, diệt muỗi tại Bình Dương, Diệt mối tại Đồng Nai…

Công ty Thái Bình Dương Xanh còn phân phối các loại chế phẩm diệt côn trùng uy tín hàng đầu: Agenda 25EC, Perme UK 50EC, Map Permethrin 50EC, Maxx Thor, Aqua Resigen 10.4EW. Gel diệt gián Maxforcxe, Thuốc diệt kiến Optigard AB 1000, Sumipro. Thuốc diệt ruồi Rado Ruồi Xanh, Perado 50EC, Cypado 25EC………được sản xuất ở Bỉ, Đức, Anh Quốc,  Thụy Sĩ..

công ty Thái Bình Dương Xanh là đại lý phân phối những thiết bị phun thuốc diệt côn trùng nhập khẩu chính hãng : máy phun thuốc Stihl, bình xịt đeo vai Gloria, máy phun khói Pulsfog K10SP,…

Đa dạng các dịch vụ diệt côn trùng của công ty chúng tôi nhưdịch vụ diệt kiến, diệt ruồi, diệt muỗi, diệt gián; diệt trừ mối, diệt trừ mọt, diệt rệp, diệt chuột tại  nhà hàng, khách sạn, karaoke, nhà máy sản xuất, kho hàng, cơ quan, văn phòng, trường học, nhà phố, bãi rác…

 

2019/10/25Thể loại : Tin tứcTab :

028 3948 1996

To top

Dịch sang nước khác »